TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Bất động sản Bắc Ninh hứa hẹn có biến động tích cực năm 2019

4.9/5 - (25 bình chọn)

Kinh tế phát triển, Bắc Ninh dần trở thành tâm điểm thu hút được chú ý của giới đầu tư bất động sản cả nước. Nhờ đó, năm 2019 được cho là hứa hẹn sẽ trở thành một năm có biến động tích cực của thị trường Bất động sản Bắc Ninh.

  • Bắc Ninh được mênh danh là “Thủ phủ” FDI của miền Bắc

Cách trung tâm Thủ đô khoảng 30km, là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, nằm trên hành lang kinh tế Việt – Trung và trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Bắc Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt.

Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh Bắc Ninh trong năm 2018 ước tăng 10,6% so với năm 2017, tiếp tục khẳng định vững chắc là cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Được mệnh danh là “Thủ phủ FDI”, Bắc Ninh đón nhận được đầu tư khủng từ nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Nokia (Phần Lan), Cannon (Nhật Bản),  Pepsico (Hoa Kỳ), Samsung (Hàn Quốc), ABB (Thụy Điển)…

Không chỉ các doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như: Vinasoy, Vinamik, Kinh Đô… cũng góp mặt tại đây hình thành lên các khu công nghiệp lớn như: Quế Võ, Tiên Sơn, Thuận Thành, Gia Bình, Yên Sơn…

Đây chính là một trong những xúc tác quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của miền đất Kinh Bắc đồng thời tạo ra công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn người lao động từ khắp nơi trên cả nước đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Ngoài ra, Bắc Ninh còn có thế mạnh về hệ thống giao thông đồng bộ và thông suốt với rất nhiều trục giao thông lớn chạy qua như: QL1A, QL1B mới, QL38, QL18, đường đi đến cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, đường cao tốc đi Sân bay quốc tế Nội Bài, tuyến đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc… giúp Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và thương mại khu vực phía Bắc.

Hạ tầng giao thông đồng bộ thông suốt, hạ tầng xã hội của Bắc Ninh cũng đã và đang được đồng bộ hóa toàn diện. Từ hệ thống đường xá như đường H2, đường vành đai đến những con đường liên xã liên thôn đều được xây dựng đồng bộ.

Tiếp đó là các công trình công cộng nổi bật đã đưa vào sử dụng trong những năm gần đây như Hồ điều hòa Văn Miếu, đài tưởng niệm Hoa Sen, Công viên Nguyễn Văn Cừ, cung quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh… đã góp phần tích cực đưa bộ mặt đô thị của Bắc Ninh phát triển theo hướng hiện đại hóa.

Đặc biệt, TP Bắc Ninh sẽ phấn đấu xây dựng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, vì lẽ đó mà việc đầu tư vào các cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh chắc chắn sẽ được đẩy mạnh. Điều này không chỉ là một bước tiến mới cho TP Bắc Ninh mà còn tạo ra những tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực khác, trong đó bất động sản được đánh giá là sẽ có nhiều biến động tích cực. Dự báo trong năm 2019, bất động sản tại Bắc Ninh sẽ tạo được sức bật lớn.

Bất động sản Bắc Ninh hứa hẹn có biến động tích cực năm 2019

  • Bất động sản Bắc Ninh “Điểm nóng” đầu tư năm 2019

Với việc hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp thị trường bất động sản bền vững. Bên cạnh các yếu tố về kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, Bắc Ninh còn có thế mạnh đặc biệt đó là nguồn cầu thực rất lớn và không ngừng tăng theo từng năm. Qua đó có thể khẳng định Bất động sản Bắc Ninh đang ở trong thời điểm chín muồi để thu hút đầu tư.

Với việc tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, Bắc Ninh ngày càng thu hút dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống và lập nghiệp. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay tỉnh  Bắc Ninh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc và lực lượng lao động này tăng từ 20 – 25% mỗi năm. Trong đó, lao động Hàn Quốc chiếm tỷ lệ lớn (trên 50%), còn lại là các lao động đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singarpore và Trung Quốc…

Phần lớn lao động (79 – 80%) đều có nhu cầu thuê nhà tại trung tâm TP Bắc Ninh. Nhưng hiện nay cơ sở hạ tầng và dịch vụ tại Bắc Ninh lại chưa đáp ứng được cả về số lượng hay chất lượng để đáp ứng được nhu cầu cá nhân cho các lực lượng lao động này.

Thực tế cho thấy, 2 năm gần đây thị trường bất động sản Bắc Ninh biến động theo chiều hướng tích cực liên tục tăng với sự xuất hiện của hàng loạt “đại gia bất động sản” đã rót hàng nghìn tỉ đồng góp phần làm bộ mặt đô thị vùng đất quan họ thay đổi đáng kể.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh đang có những bước phát triển nhanh chóng, năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã chứng kiến sự chào bán sôi động. Lực hấp thụ tại các dự án hiện nay khá tốt, thường đạt trên 60% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.” Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam phát hành

Với lợi thế được hưởng nhiều yếu tố thuận lợi để tạo đà phát triển, Thị trường bất động sản Bắc Ninh năm 2019 được dự báo sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ đáng kinh ngạc tại khu vực này.


Back to top