TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Bất động sản Hưng Yên hút vốn đầu tư

5/5 - (29 bình chọn)
  • “Làm tổ” chờ “sếu” lớn

Từ chính sách trải thảm đỏ thu hút đầu tư trong quá khứ, sau một thời gian nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, Hưng Yên hiện đang cho thấy sự sẵn sàng của mình trong việc “làm tổ” chờ “sếu” lớn.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện đã có nhiều nhà đầu tư lớn tìm đến với Hưng Yên để đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản và khu công nghiệp. Trong đó, phải nhắc đến những tên tuổi lớn như: Vingroup, Sun Group, FLC Group, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn T&T, công ty Viglacera – CTCP, Công ty Đầu tư Bất động sản và Thương mại Thăng Long…

Việc nhiều “tay to” tìm đến đã tạo nên những đổi thay đáng kể cho bộ mặt đô thị Hưng Yên. Từ thành công của những dự án như Ecopark, đến nay, Hưng Yên đang tiếp tục có thêm những dự án đô thị mới, trong đó, có cả những dự án khu đô thị, như New City Phố Nối (trung tâm huyện Yên Mỹ).

“Chúng tôi hy vọng, những con sếu đầu đàn sẽ kéo theo những nhà đầu tư mới, tạo nên một làn sóng đầu tư mạnh mẽ hơn vào xứ nhãn lồng”, ông Tuấn bộc bạch.

Không chỉ cổ vũ cho xu hướng ly tâm và phát triển những dự án quy mô, chất lượng tại Hưng Yên, giảm tải cho Thủ đô Hà Nội, các nhà đầu tư này cũng tham gia rất mạnh mẽ vào việc phát triển các sản phẩm thuộc nhiều phân khúc khác nhau như: chung cư, dự án khu đô thị, bất động sản công nghiệp, dịch vụ… Cùng với điều này, là những cơ hội trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao cho người Hưng Yên.

Bất động sản Hưng Yên hút vốn đầu tư - Một làn sóng mới đã bắt đầu…

  • Triển vọng tăng giá cao

Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội, đầu tư ra vùng ven là xu hướng diễn ra mạnh mẽ. Lý do là bởi các thị trường truyền thống đã phát triển mạnh, trong khi các khu vực vùng ven có nhiều khu công nghiệp quy mô lao động lớn, kéo theo nhu cầu về nhà ở hay các dịch vụ tiện ích đi kèm.

Đồng quan điểm, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, cơ hội với bất động sản nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản công nghiệp (nhất là gắn với nhà ở, đô thị) là rất tiềm năng do nguồn cầu lớn. Mà cầu quyết định cung, hiện cầu đang rất tiềm năng, các địa phương phải biến nó thành nguồn cầu thực tế, bằng các dự án cụ thể.

Cũng theo ông Võ, sở dĩ ngày càng có nhiều dự án khu đô thị, nhà ở dịch chuyển về các tỉnh ven đô là bởi các nhà đầu tư đang thay đổi, các địa chỉ đầu tư cũ quá nhàm chán, do đó, họ tìm đến những nơi có tiềm năng và triển vọng tăng giá cao.


Back to top