TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Chung cư, căn hộ suất ngoại giao là gì?

4.7/5 - (63 bình chọn)

Căn hộ suất ngoại giao” đây có thể là cái tên khá lạ với nhiều người khi mua nhà chung cư nhưng nó đã tồn tại từ rất lâu rồi, phần lớn khách hàng mua nhà lần đầu hoặc chưa tìm hiểu về bất động sản thường có đặc điểm chung không biết chung cư suất ngoại giao là gì? Nếu bạn chưa nắm rõ căn hộ suất ngoại giao là gì? Hãy cùng Vũ Bá Hải tìm hiểu để biết trước khi quyết định đầu tư nhé.

Chung cư, căn hộ suất ngoại giao là gì?

» Chung cư giá ưu đãi, căn hộ suất ngoại giao là gì?

Căn hộ suất ngoại giao là dạng căn hộ được hưởng ưu đãi đặc biệt về giá cả mà chủ đầu tư sẽ dành ra bán cho một số cá nhân hoặc cơ quan có quan hệ đối tác chiến lược hoặc quen biết với chủ đầu tư. Cụ thể như nhân viên, mối làm ăn, bạn bè có mối quan hệ thân thiết với chủ đầu tư, thậm chí nhóm người đó có thể là khách hàng mua nhiều căn hộ của chủ đầu tư. Nói cách khác căn hộ suất ngoại giao chính là hàng phiếu giảm giá của một dự án chung cư chỉ dành cho một số khách hàng nhất định và số lượng suất ngoại giao này là rất nhỏ. Suất ngoại giao cũng không được quy định trong bất kì một văn bản quy phạm pháp luật nào vì đó chỉ là lời hứa hoặc lời cam kết của chủ đầu tư với những cá nhân được suất ngoại giao.

Khách hàng không thuộc diện nêu trên vẫn có thể mua nhà với giá ưu đãi của suất ngoại giao bằng cách mua lại suất ngoại giao của những người có suất ngoại giao mà không có nhu cầu mua nhà. Căn hộ suất ngoại giao khi đã được cấp sổ hồng, nếu người mua không có nhu cầu sử dụng hoàn toàn có thể bán lại cho người khác, điều này là hoàn toàn hợp pháp. Khả năng sinh lời của “căn hộ suất ngoại giao” là rất cao vì người mua có thể biến nó thành căn hộ cho thuê hoặc bán lại với giá cao mặc dù mua vào với giá siêu mềm.

Xét về giá đối với các căn hộ khác trong cùng một tòa nhà hay dự án thì căn hộ suất ngoại giao có giá rẻ hơn hẳn so với giá được chào bán ra thị trường. Hơn nữa, tính thanh khoản của căn hộ suất ngoại giao cũng được tính theo chính sách linh động hơn so với các căn hộ khác cùng dự án. Tuy nhiên người mua chỉ có thể chọn căn hộ theo sự chỉ định và không có nhiều sự lựa chọn. Bởi vậy, quý khách khi quyết định bỏ tiền ra mua căn hộ suất ngoại giao nên lưu ý về: vị trí, phong thủy, diện tích, khả năng sử dụng hay bán ra của căn hộ.

Trên thị trường bất động sản Việt Nam, từ lâu việc người ta giao bán căn hộ suất ngoại giao một cách công khai đã là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên thực tế thì không phải những căn hộ được giao bán đó đều là căn hộ suất ngoại giao theo đúng nghĩa đen của nó, cũng bởi sức hút quá lớn của cụm từ này mà nhiều sàn hay sales cố tình gắn nó vào mẩu tin rao vặt (quảng cáo). Rõ ràng những khó khăn, rủi ro tiềm ẩn này sẽ khiến cho thị trường trở nên khó kiểm soát và trên hết nó ảnh hưởng trực tiếp tới chính những khách hàng còn thiếu hiểu biết.

Việt Nam vẫn nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng về tính minh bạch trên thị trường bất động sản được một tổ chức nghiên cứu quốc tế công bố. Có lẽ hiếm có thị trường tỷ đô nào mà sự bất minh được yêu thích và công khai khuyến khích từ người mua đến kẻ bán như thế này.


Back to top