TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Chuyên gia: ‘Cuối năm là dịp tốt để ‘xuống tiền’ mua nhà’

4.8/5 - (29 bình chọn)

Theo đánh giá của các chuyên gia, về cuối năm, thị trường bất động sản sôi động hơn. Không chỉ có nguồn cung dồi dào, các dự án căn hộ ngày nay còn được ngân hàng bảo lãnh tín dụng để người mua yên tâm hơn về chủ đầu tư.

Nhiều cơ hội mua nhà cuối năm tại Tuần lễ Vàng Bất động sản - RED FRIDAY

Nhiều cơ hội mua nhà cuối năm tại Tuần lễ Vàng Bất động sản – RED FRIDAY

Ở khía cạnh khác, các ngân hàng cũng đồng loạt đẩy mạnh cho cá nhân vay mua nhà thông qua nhiều chương trình ưu đãi với mức lãi suất tốt và hợp lý.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Hải Phát cho biết, sau cả năm làm ăn vất vả, cuối năm là dịp phù hợp để “xuống tiền” để mua nhà cửa, đón Tết khi những khoản tiền thưởng hoặc những khoản kiều hối của người thân chuyển từ nước ngoài chuyển về. Theo xu hướng, để đón đầu dòng tiền tăng tốc vào dịp cuối năm, các chủ đầu tư và các đơn vị phân phối thường mạnh tay mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

“Vì thế, lựa chọn mua nhà vào thời điểm cuối năm là rất phù hợp khi nhiều dự án đang bàn giao đưa ra các chính sách bán hàng linh hoạt rất hấp dẫn để tranh thủ nhu cầu ở ngay của khách hàng nhằm tăng tỷ lệ lấp đầy cư dân như tặng gói hoàn thiện nội thất, gói hỗ trợ tài chính, chiết khấu khi thanh toán ngay hay miễn phí dịch vụ,….”ông Giang chia sẻ.

Khách mua nhà dự án The Vesta dịp cuối năm

Đồng quan điểm ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, tâm lý của người mua nhà hiện nay vẫn theo xu hướng “đầu năm mua muối, cuối năm cất nhà”. So với những năm trước đây, cuối năm nay người mua có đa dạng trong sự lựa chọn hơn với số lượng nguồn cung dồi dào, bên cạnh đó các chủ đầu tư cũng mạnh tay hơn trong việc “chiều lòng” các khách hàng nhằm mục đích gia tăng thanh khoản.

Vì thế khách hàng mua nhà vào thời điểm này có nhiều điểm lợi, không chỉ từ sự đa dạng mà còn ở việc nếu mua thời điểm này các chương trình ưu đãi tín dụng của ngân hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Một điểm đáng chú ý với người mua nhà là kể từ đầu năm sau, theo lộ trình các ngân hàng sẽ phải siết chặt tín dụng, vì thế nếu chậm chân mua nhà sau thời điểm mùa vàng ưu đãi, có thể khách hàng sẽ gặp khó khăn với các gói tài chính đến từ cả ngân hàng lẫn các chủ đầu tư và sàn giao dịch phân phối.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Với số lượng sản phẩm bất động sản tung ra thị trường rất lớn trong khi nhu cầu của người dân có hạn, các chủ đầu tư sẽ phải có những chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dự án của mình. Do đó, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn sẽ được mở ra rất nhiều. Điều này tác động tích cực đến quyết định mua nhà của người dân và cũng là yêu tố thuận lợi cho họ.

Tuy nhiên, mặc dù thị trường cuối năm có nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua nhà, nhất là vào cuối năm nay, nhưng trong bối cảnh hỗn loạn với quá nhiều dự án, chủ đầu tư, người mua nhà cũng rất dễ bị mắc kẹt giữa hàng đống lựa chọn và không biết đâu là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa, thị trường bất động sản vẫn còn nhiều chủ đầu tư làm ăn chụp giật, mượn những chiêu thức khuyến mãi, kích cầu để che mắt người mua nhà.

Chuyên gia: 'Cuối năm là dịp tốt để 'xuống tiền' mua nhà'

Bởi lý do đó, theo ông Đính, năm nay Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã chính thức phát động chương trình Tuần lễ vàng bất động sản RED FRIDAY nhằm quy tập những dự án bất động sản như Roman Plaza, Imperial Plaza, Hanoi Homeland, Hateco Apollo, HPC Landmark 105, Oriental Westlake, Eurowindow Multicomplex…

Với việc quy tập những dự án này, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn: Lựa chọn những chủ đầu tư thực sự uy tín, lựa chọn những sản phẩm nhà ở chất lượng với giá tốt nhất. Càng có nhiều sự so sánh lựa chọn thì người mua nhà càng dễ dàng mua được ngôi nhà ưng ý hơn cho mình.

“Không những vậy, những dự án này không chỉ đảm bảo về mặt pháp lý mà còn ổn về giá cả khi có mức chiết khấu tối đa lên tới 30% và tối thiểu 5%, cao hơn bất kỳ mức chiếu khấu nào mà chủ đầu tư đã áp dụng trong năm.” Ông Đính nhấn mạnh.


Back to top