Hải Phát Land
Tổ hợp TMDV và căn hộ Roman Plaza được hình thành tại Thủ phủ Tây Nam thủ đô. Đây là khu vực đang trỗi dậy với tiềm năng kinh tế lớn mạnh và sự xuất hiện của hàng loạt các khu đô thị chuẩn Quốc Tế. Điểm đến lý tưởng của cộng đồng cư dân nước ngoài: Singapore, Hàn Quốc, HongKong…
Dự án nhà ở xã hội The Vesta, Phú Lãm, Hà Đông
DỰ ÁN BEA SKY NGUYỄN XIỄN
Tòa T3 Thăng Long Capital
IMPERIA SKY GARDEN 423 MINH KHAI
Chung cư Hà Nội Homeland
Chung cư HPC LANDMARK 105 tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (Chung cư Usilk City). Được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 9,2 ha, với quy mô 9 tòa gồm 13 block cao từ 25 đến 50 tầng, Usilk City được ví như một thành phố thu nhỏ đa chức năng, phong cách và hiện đại.

Khai thác dữ liệu, xem thông tin giấy tờ đất đai ở đâu?

0 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 0 Flares ×
Khai thác dữ liệu, xem thông tin giấy tờ đất đai ở đâu?
(3 // 17)

Cha mẹ tôi qua đời không để lại di chúc. Tài sản thừa kế là nhà ở, đất ở và vườn liền kề hiện anh và em ruột tôi đang sử dụng, nhưng không muốn chia cho anh, chị, em ruột khác. Vì tôi không có giấy tờ về đất của cha mẹ nên gặp khó khăn trong việc yêu cầu chia thừa kế.

Tôi đã làm đơn gửi UBND xã xin tra cứu thông tin từ hồ sơ địa chính của thửa đất này theo khoản 4 mục VI của thông tư 09/2007 của Bộ TNMT nhưng xã trả lời bằng miệng hiện UBND xã không có thẩm quyền trả lời theo thông tư 24/2014 của Bộ TNMT.

Tôi lại làm đơn theo Mẫu 01/TTĐĐ (kèm đơn là CMT, sơ yếu lý lịch Đảng – chứng minh hàng thừa kế thứ 1, sổ hộ khẩu) gửi VPĐKQSDĐ- chi nhánh huyện xin trích lục bản đồ địa chính, trích sao sổ địa chính, sổ mục kê đối với thửa đất này theo khoản 4 mục VI của thông tư 09/2007 của Bộ TNMT. Sau khi gửi đơn VPĐKQSDĐ in cho tôi giấy hẹn trả lời sau 5 ngày làm việc.

Ngay ngày hôm sau VPĐKQSDĐ gọi điện thoại cho tôi nói VPĐKQSDĐ không thể cung cấp thông tin về thửa đất và yêu cầu tôi quay lại UBND xã vì tôi không có số hiệu của thửa đất (do chỉ có tên cha mẹ tôi đã mất năm 1990 và địa chỉ là thôn, xã …nên đẩy tôi quay về UBND xã.

Luật sư cho hỏi, tôi phải làm đơn theo mẫu nào? theo quy định nào? Gửi đến cơ quan nhà nước nào? Để tôi có được giấy tờ hồ sơ địa chính của thửa đất do cha mẹ tôi để lại.

Khai thác dữ liệu, xem thông tin giấy tờ đất đai ở đâu?

【Xem thông tin giấy tờ đất đai ở đâu? Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An trả lời bạn】

Căn cứ Điều 11, Điều 12 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT quy định về xây dựng, quản lý, khai thác hệ thống thông tin đất đai:

Điều 11. Khai thác dữ liệu thông qua phiếu yêu cầu hoặc văn bản yêu cầu:

 1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác dữ liệu đất đai nộp phiếu yêu cầu hoặc gửi văn bản yêu cầu cho các cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai theo Mẫu số 01/PYC được ban hành kèm theo Thông tư này.
 2. Khi nhận được phiếu yêu cầu, văn bản yêu cầu hợp lệ của tổ chức, cá nhân, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện việc cung cấp dữ liệu cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu khai thác dữ liệu. Trường hợp từ chối cung cấp dữ liệu thì phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
 3. Việc khai thác dữ liệu thông qua phiếu yêu cầu hoặc văn bản yêu cầu được thực hiện theo các quy định của pháp luật.

Điều 12. Trình tự, thủ tục cung cấp dữ liệu đất đai:

 1. Việc nộp văn bản, phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai được thực hiện theo một trong các phương thức sau:
 2. a) Nộp trực tiếp tại cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai;
 3. b) Gửi qua đường công văn, fax, bưu điện;
 4. c) Gửi qua thư điện tử hoặc qua cổng thông tin đất đai.
 5. Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính (trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính) cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp từ chối cung cấp dữ liệu thì phải nêu rõ lý do và trả lời cho tổ chức, cá nhân biết.
 6. Sau khi tổ chức, cá nhân thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện cung cấp dữ liệu đất đai theo yêu cầu.
 7. Thời hạn cung cấp dữ liệu đất đai thực hiện theo quy định sau:
 8. a) Trường hợp nhận được yêu cầu trước 15 giờ thì phải cung cấp ngay trong ngày; trường hợp nhận được yêu cầu sau 15 giờ thì cung cấp dữ liệu đất đai được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo;
 9. b) Trường hợp yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai dưới hình thức tổng hợp thông tin thì thời hạn cung cấp dữ liệu đất đai được xác định theo thỏa thuận giữa cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai và người có yêu cầu bằng hình thức hợp đồng.

Như vậy, bạn có nhu cầu khai thác dữ liệu đất đai bạn phải nộp phiếu yêu cầu hoặc gửi văn bản yêu cầu cho các cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai theo Mẫu số 01/PYC được ban hành kèm theo Thông tư 34/2014/TT-BTNMT.

Nơi nộp hồ sơ: Căn cứ Khoản 2 Điều 15 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT thì Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện nơi có đất sẽ tiếp nhận hồ sơ. Đối với địa phương chưa xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, Văn phòng đăng ký đất đai, UBND cấp xã có trách nhiệm cung cấp dữ liệu đất đai từ hồ sơ địa chính theo phân cấp quản lý hồ sơ địa chính.


▼ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN BẢNG GIÁ▼


Chung cư Bea Sky - Đại Đông Á
DỰ ÁN CHUNG CƯ MỞ BÁN
BÀI VIẾT MỚI VỀ BẤT ĐỘNG SẢN
VŨ BÁ HẢI (0969.515.868)
Hải Bất Động Sản
CHỨNG CHỈ NGHÀNH NGHỀ BĐS
Hải Vũ - Chứng chỉ tư vấn bất động sản chuyên nghiệp
Back to top