Hải Phát Land
Tổ hợp TMDV và căn hộ Roman Plaza được hình thành tại Thủ phủ Tây Nam thủ đô. Đây là khu vực đang trỗi dậy với tiềm năng kinh tế lớn mạnh và sự xuất hiện của hàng loạt các khu đô thị chuẩn Quốc Tế. Điểm đến lý tưởng của cộng đồng cư dân nước ngoài: Singapore, Hàn Quốc, HongKong…
Dự án nhà ở xã hội The Vesta, Phú Lãm, Hà Đông
DỰ ÁN BEA SKY NGUYỄN XIỄN
Tòa T3 Thăng Long Capital
IMPERIA SKY GARDEN 423 MINH KHAI
Chung cư Hà Nội Homeland
Chung cư HPC LANDMARK 105 tọa lạc ngay mặt tiền tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), nằm trong tổng thể dự án Khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (Chung cư Usilk City). Được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 9,2 ha, với quy mô 9 tòa gồm 13 block cao từ 25 đến 50 tầng, Usilk City được ví như một thành phố thu nhỏ đa chức năng, phong cách và hiện đại.

Người mua nhà ở xã hội năm 2019 và 4 thông tin quan trọng cần lưu ý

0 Flares Facebook 0 Twitter 0 Google+ 0 Pin It Share 0 LinkedIn 0 0 Flares ×
Người mua nhà ở xã hội năm 2019 và 4 thông tin quan trọng cần lưu ý
(2.4 // 18)

Nhà ở xã hội ra đời đã giúp biến giấc mơ có nhà ở của những người thu nhập thấp trở thành hiện thực. Tuy nhiên khi mua nhà ở xã hội năm 2019, người mua nhà cần lưu ý một số thông tin quan trọng dưới đây.

Dự án The Vesta gồm 8 khối nhà cao tầng V1, V2, V3, V4, V5, V6, V7, V8.

(The Vesta – Dự án nhà ở xã hội chất lượng tốt nhất năm 2018)

  • Không phải đối tượng nào cũng được mua nhà ở xã hội

Theo Điều 51 của Luật Nhà ở 2014, đối tượng được mua nhà ở xã hội là người chưa có nhà ở hoặc nhà ở quá chật chội, Có hộ khẩu tại địa phương nơi có nhà ở, nếu chưa có hộ khẩu thì phải đăng ký tạm trú từ 01 năm trở lên. Như vậy, khác với nhà ở thương mại, nhà ở xã hội chỉ dành cho một số đối tượng nhất định.

Ngoài ra, các đối tượng nêu trên phải là người có thu nhập thấp, tức không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân hoặc phải thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định.

  • Được vay đến 80% giá trị với lãi suất ưu đãi khi mua nhà ở xã hội

Điều 16 Nghị định 100/2015/NĐ-CP, người mua nhà ở xã hội đáp ứng đủ điều kiện sẽ được vay tối đa tới 80% giá trị hợp đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và các ngân hàng khác với mức lãi suất ưu đãi.

Hiện tại chưa có thông tin về mức lãi suất vay vốn mua nhà ở xã hội năm 2019. Thời điểm năm 2018, mức lãi suất vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội là 4,8%/năm và tại các ngân hàng khác là 5%/năm (theo Quyết định 370/QĐ-TTg và Quyết định 117/QĐ-TTg).

  • Căn hộ nhà ở xã hội sẽ có diện tích sàn từ 25m2 đến 70m2

Hiện nay loại nhà ở xã hội phổ biến nhất là nhà chung cư. Điều 7 của Nghị định 100/2015/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội là nhà chung cư: căn hộ sẽ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, diện tích tối thiểu là 25m2 sàn, tối đa là 70m2 sàn.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương, UBND cấp tỉnh được điều chỉnh tăng tiêu chuẩn diện tích căn hộ tối đa nhưng không quá 10% so với diện tích căn hộ tối đa là 70m2.

  • Không được chuyển nhượng nhà ở xã hội trong 5 năm

Điều 19 Nghị định 100/2015/NĐ-CP yêu cầu: người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong tối thiểu 5 năm, tính từ khi trả hết tiền mua theo hợp đồng đã ký.

Người mua nhà ở xã hội sẽ chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê lại sau khi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Nếu chưa đủ 5 năm, kể từ khi trả hết tiền mua, người mua có nhu cầu bán lại nhà ở xã hội thì chỉ được bán lại cho Nhà nước, cho chủ đầu tư hoặc cho các đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội như nêu trên.

☞ Bài viết có thể bạn quan tâm: Nhà ở xã hội là gì?


▼ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN BẢNG GIÁ▼


Chung cư Bea Sky - Đại Đông Á
DỰ ÁN CHUNG CƯ MỞ BÁN
BÀI VIẾT MỚI VỀ BẤT ĐỘNG SẢN
VŨ BÁ HẢI (0969.515.868)
Hải Bất Động Sản
CHỨNG CHỈ NGHÀNH NGHỀ BĐS
Hải Vũ - Chứng chỉ tư vấn bất động sản chuyên nghiệp
Back to top