TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Nhà phố thương mại Shophouse, áp đảo phân khúc biệt thự và liền kề

4.7/5 - (58 bình chọn)

Phân khúc nhà liền kề, biệt thự, nhất là nhà phố thương mại Shophouse tại khu vực trung tâm Hà Nội trong thời gian gần đây vẫn có sức hút lớn đối với người mua nhà bất chấp thị trường bất động sản nói chung có xu hướng chững lại.

Nhà phố thương mại hay còn có tên gọi là Shophouse, vốn là mô hình khá phổ biến trên thế giới, nhất là tại nhiều quốc gia phát triển tại châu Á như: Singapore, Malaysia và mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây. Nhà phố thương mại Shophouse đã nhanh chóng tạo nên một xu hướng đầu tư mới và mạnh mẽ. Phần lớn các sản phẩm nhà Shophouse này được ưu tiên phát triển ở những vị trí thuận tiện, nằm trên mặt đường lớn và số lượng thì có hạn, cho nên có tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Ngoài ra, các dòng sản phẩm nhà phố thương mại Shophouse hiện nay cũng đã khắc phục được những nhược điểm của nhà phố kiểu cũ và đã kết hợp được cả mục đích kinh doanh thương mại.

Nhà phố thương mại Shophouse đã nhanh chóng tạo nên một xu hướng đầu tư mới và mạnh mẽ

Qua khảo sát cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù thị trường bất động sản có phần trầm lắng, nhưng phân khúc nhà phố thương mại Shophouse vẫn có sự sôi động nhất định. Điển hình như dự án: Shophouse Athena Fulland/Q.Hoàng Mai giá từ 11 tỷ đồng/căn mở bán hồi tháng 4/2018, đã ngay lập tức ghi nhận 39 giao dịch thành công. Trong khi đó, tất cả các căn của dự án T&T DC complex/Q.Hoàng Mai đã có chủ và 34 căn nhà phố thương mại thuộc dự án Shophouse 124 Vĩnh Tuy/Q.Hai Bà Trưng cũng đều hết hàng ngay khi vừa mở bán đợt đầu năm.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) năm 2017, phân khúc nhà phố thương mại Shophouse có doanh thu từ cho thuê lên tới 8 -12%/năm. Lãi suất cùng tính thanh khoản cao hơn so với việc rót tiền vào căn hộ chung cư hay một số kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán,… Các chuyên gia bất động sản cho rằng, phân khúc nhà phố thương mại Shophouse thu hút giới đầu tư bởi tiềm năng sinh lời cao, giá trị cho thuê lớn.

Nhà phố thương mại Shophouse thu hút giới đầu tư bởi tiềm năng sinh lời cao, giá trị cho thuê lớn.

Báo cáo của Công ty CBRE Việt Nam chỉ rõ, trong quý 2 năm 2018, thị trường nhà đất tại Hà Nội ghi nhận 4 dự án bất động sản mới ở phân khúc biệt thự, liền kề, cung cấp thêm 142 căn cho toàn thị trường, nhà phố Shophouse chiếm tới 50%. Bà Ðỗ Thu Hằng (Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam) cho biết, thị trường bất động sản Hà Nội trong vài năm trở lại đây đang chứng kiến loại hình nhà phố thương mại Shophouse phát triển nở rộ. Trong thời gian tới, mô hình này sẽ tiếp tục áp đảo phân khúc biệt thự và liền kề. “Dựa trên số liệu của Tổng cục Thống kê, Savills ước tính, số lượng các gia đình khá giả với thu nhập hơn 20.000 USD/năm sẽ tăng lên gấp hai lần (530.000 hộ vào năm 2020). Như vậy, sẽ có tới hàng chục nghìn gia đình có khả năng mua Shophouse”.

Tại địa bàn các quận Cầu Giấy, Hà Ðông… nhiều đơn vị kinh doanh bất động sản đã tập trung phát triển dòng sản phẩm nhà phố thương mại Shophouse do nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm nhà phố thương mại rất lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc, trước khi ký hợp đồng mua nhà phố thương mại, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan như hồ sơ pháp lý, chủ sở hữu căn nhà, tham khảo về giá bán, vị trí căn hộ bởi tại một số dự án nhà phố thương mại, mặc dù đất chỉ được sử dụng làm dự án xây dựng cơ sở thương mại, dịch vụ có thời hạn nhất định, nhưng bên bán vẫn quảng cáo bán nhà ở, người mua có thể sinh sống như nhà ở thông thường, có sở hữu vĩnh viễn, cho nên đã gây lầm tưởng đối với người mua. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần sớm kiểm tra và nhanh chóng hoàn thiện hệ thống các quy định về quản lý nhà ở thương mại, tránh để sảy ra tình trạng phát triển rầm rộ, khó kiểm soát.


Back to top