TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Nhà thông minh – Smarthome xu hướng phát triển tại Việt Nam

4.9/5 - (46 bình chọn)

Nhà thông minh – Smarthome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

» Nhà thông minh – Smarthome : Giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian:

Công nghệ đã có những bước đi ấn tượng trong vài năm trở lại đây, đặc biệt công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được tích hợp ở hầu hết các thiết bị điện tử. Từ smartphone trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt, tự động chọn chế độ chụp phù hợp hay tivi, máy giặt, máy hút bụi… đều được tự động hóa. Bởi vậy, người dùng được thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hoặc tìm kiếm thông tin.

Nhà thông minh – Smarthome cũng đi theo xu hướng phát triển này, là nơi thiết bị sử dụng điện năng gồm hệ thống đèn, hệ thống an ninh và các thiết bị điện tử gia dụng, đều được kết nối qua mạng Internet và có khả năng “giao tiếp” với nhau. Và nhờ đó mà chủ nhân của ngôi nhà có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị thông qua bảng điều khiển hoặc thiết bị di động cầm tay từ bất cứ đâu.

Quỹ thời gian của con người dành cho bản thân và chăm sóc gia đình, quan tâm đến ngôi nhà ngày càng bị thu hẹp lại bởi cuộc sống hiện đại cuốn con người theo guồng quay của xã hội và mang đến nhiều áp lực. Nếu không có biện pháp kịp thời có thể khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Từ nhu cầu thực tế, smarthome ra đời như giải pháp đáp ứng mong muốn của người dùng.

Nhà thông minh – Smarthome

Sống trong ngôi nhà thông minh, bạn sẽ được nhắc nhở khi quên tắt điện, được cảnh báo nếu mở đèn quá sáng hay để nhiệt độ quá thấp. Cùng với đó, bạn được “tư vấn” loại ánh sáng nào phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống…Bạn cũng không còn phải lo lắng mỗi khi xa nhà mà không biết ngôi nhà của mình sẽ thế nào bởi mọi nơi trong nhà đều được kiểm soát.

» Nhà thông minh – Smarthome trở mảnh đất màu mỡ cho nhà kinh doanh:

Bắt nhịp phát triển của thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu triển khai giải pháp nhà thông minh. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh vì lĩnh vực này còn khá mới mẻ và có tiềm năng khai phá lớn.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Statista, nhà thông minh ở Việt Nam có quy mô lớn hơn cả Thái Lan, trong đó đáng chú ý là giải pháp nhà thông minh của các công ty nội địa. Điều này xuất phát từ sản phẩm trong nước đáp ứng trải nghiệm phù hợp với tập quán, thói quen của người sử dụng bản địa. Đồng thời dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau bán hàng cũng thuận tiện hơn.

Bắt đầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhà thông minh từ năm 2003 với tên gọi Bkav SmartHome – Bkav là một trong những cái tên đi đầu, bắt kịp xu hướng này. Hệ thống nhà thông minh Bkav đơn giản hóa việc điều khiển thiệt bị điện từ xa, đảm bảo sự an toàn cho người già, trẻ nhỏ. Đồng thời, sản phẩm cũng cập nhật hệ thống cảm biến môi trường, hệ thống an ninh…. mang đến đa dạng trải nghiệm và tối ưu chất lượng sống của công dân thời hiện đại.

Bkav SmartHome

Sự ra đời của nhà thông minh – smarthome là giải pháp hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống của người dùng và đó cũng là hệ quả tất yếu khi mà trong thời buổi xã hội phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng và đột phá về công nghệ như hiện nay. Trên thế giới, nhà thông minh là xu hướng phổ biến nhờ áp dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức. Tại Việt Nam, ứng dụng này trở thành lựa chọn ưu tiên và ngày càng được lòng người sử dụng.


Back to top