TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡
TIN TỨC CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HÓT NHẤT ミ ²⁰¹⁹ 彡

Thị trường chung cư mini “nở rộ”- Rủi ro rình rập

4.9/5 - (46 bình chọn)

Căn hộ khó rao bán hay thậm chí phải sống trong những căn hộ ẩm mốc, xuống cấp…và không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đó là tất cả những gì mà khách hàng có thể gặp phải khi muốn sở hữu cho mình một căn hộ tại các dự án chung cư mini.

  • Thị trường chung cư mini “nở rộ”

Chung cư mini là loại hình nhà ở do các chủ đầu tư nhỏ hoặc cá nhân xây dựng trên đất của mình để bán cho những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình. Với giá thành từ 600 đến 900 triệu đồng/căn hộ, các dự án chung cư mini thường nằm tại những vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại cũng như làm ăn buôn bán, chính điều này đã tạo nên cơn sốt cho chung cư mini trong những năm gần đây.

Nắm bắt được nhu cầu lớn tới từ thị trường, nhiều người dân có đất tại các khu vực trung tâm như: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Tây Hồ… không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để xây dựng những căn chung cư mini nhằm bán kiếm lợi nhuận. Các chủ đầu tư cũng rất chiều lòng khách hàng bằng cách chia căn hộ ra thành nhiều loại với diện tích nhỏ từ 30 đến 60 m² để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Chính sự hấp dẫn này đã dẫn đến việc chung cư mini mọc tràn lan, đe dọa lớn đến hạ tầng đô thị.

Điển hình như ở quận Thanh Xuân, chỉ tính riêng khu vực đường Khương Đình, Thượng Đình, Kim Giang đã xuất hiện hàng loạt chung cư mini nằm ngay mặt đường dọc hai bên bờ sông Tô Lịch, có thể kể đến như tòa chung cư mini số 22 Thượng Đình, hay cách đó chỉ vài trăm mét là tòa chung cư mini 166-168 Khương Đình.

Thị trường chung cư mini “nở rộ”- Rủi ro rình rập

Chia sẻ với phóng viên 24h, một người dân đang sinh sống tại Phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân cho biết:

“Xung quanh đây từ trước tới nay có mấy khi tắc đường đâu, nhưng bây giờ chung cư mini mọc lên nhiều quá, mà toàn chung cư xây dựng sai phép, vượt tầng lên đến cả trăm hộ gia đình thì ách tắc giao thông là đúng”.

Có thể thấy, nhu cầu lớn cộng với sự thiếu quyết liệt, buông lỏng trong công tác quản lý đã dẫn đến việc những chung cư mini sai phép mọc lên “như nấm sau mưa”. Điều này đã đẩy những người có thu nhập thấp nhưng muốn sở hữu cho mình một căn hộ riêng vào một “canh bạc” vô cùng mong manh.

  • Rủi ro rình rập là những gì mà các chung cư mini đem đến cho khách hàng.

Vị trí thuận lợi cộng với giá rẻ là những gì mà các chung cư mini đem đến cho khách hàng. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, mua được cho mình một căn hộ chung cư mini tại thời điểm này là rất dễ, nhưng để cư dân yên tâm sinh sống trong chính những căn hộ của mình thì không phải chung cư mini nào cũng đáp ứng được. Khi hàng ngày họ phải đối mặt với những rủi ro, chất lượng công trình cũng như giấy tờ pháp lý.


Back to top